Ðɑṃ ṃȇ Ɩὰṃ ᵭɪḕᴜ ρһᴏ̂́ɪ ɡɪɑᴏ тһᴏ̂ո‌ɡ ո‌һưո‌ɡ ṃά Ьӑ́т ᴄһᾳʏ хҽ ᴄᴏ̂ո‌ɡ ո‌ɡһᴇ̣̂. Аո‌һ ᴄһὰո‌ɡ Ɩὰṃ ᵭɪḕᴜ ո‌ὰʏ ɡɪᴜ̛̃ɑ Ɩᴏ̀ո‌ɡ тһᴜ̉ ᵭᴏ̂ HN ᴋһɪḗո‌ ɑɪ ᴄᴜ̃ո‌ɡ тһɑ̂́ʏ ᵭάո‌ɡ ʏȇᴜ

Mới đây, mạng xã hội lan truyền rộng rãi hình ảnh một anh xe ôm công nghệ sẵn sàng xuống đường để hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông. Giữa cái nắng oi ả và sự hối hả, tấp nập của Hà Nội, hành động đẹp của anh xe ôm công nghệ này đã làm nhiều người cảm thấy ấm lòng.


Điều tiết xe giữa trời nắng nóng

Cụ thể, tại nút giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng (Hà Nội), mọi người tham gia giao thông quá đông, dòng người chen chúc nhau, tranh thủ từng giây để mưu sinh dưới trời nắng nóng nên đã gây ra hiện tượng ùn tắc. Trước cảnh tượng đông đúc đó, một anh xe ôm công nghệ tốt bụng đã sẵn sàng lao xuống đường và từ từ điều tiết giao thông, giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn.

Trong khi phải liên tục di chuyển để điều tiết giao thông, vì sợ mình vô tình làm phiền người đi đường nên thỉnh thoảng, anh xe ôm công nghệ này lại cúi gập người hướng về phía dòng xe như để gửi lời xin lỗi đến mọi người. Có lẽ, sự tốt bụng và tử tế của anh xe ôm công nghệ đã khiến nhiều người tham gia giao thông cảm thấy ấm lòng vì giữa Hà Nội xô bồ thì vẫn luôn có những khoảnh khắc và những con người đáng yêu như thế.

Sau khi những hình ảnh ý nghĩa này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động đẹp của anh xe ôm công nghệ. Một số người di chuyển trên đoạn đường này cũng gửi lời cảm ơn đến anh. Có thể thời tiết Hà Nội hôm đó nắng nóng và oi bức, áo khoác của anh cũng đã ướt đẫm mồ hôi nhưng chắc chắn việc làm ý nghĩa của anh đã mang lại giá trị tốt đẹp cho rất nhiều người.


Anh tài xế xe ôm có hành động đẹp

Có thể thấy, giữa cuộc sống vội vã và xô bồ, vẫn còn đó rất nhiều việc làm ý nghĩa, mang lại những giá trị tích cực cho xã hội. Ngoài anh xe ôm công nghệ đáng yêu trên, anh Văn Hoàng Tuấn cũng là người xe ôm công nghệ có hành động đẹp khi đã dũng cảm đuổi bắt kẻ xấu lấy điện thoại của người đi đường trên phố.

Cụ thể, trong lúc anh Tuấn đang ngồi chờ khách bên đường thì nghe tiếng một người phụ nữ hô to khi bị một đối tượng điều khiển xe gắn máy áp sát lấy chiếc điện thoại trên tay. Ngay lúc đó, anh Tuấn lập tức truy đuổi và hô hoán để cùng dân tình xung quanh khống chế, bắt giữ tên này giao cho công an phường cùng tang vật.

Sau khi sự việc này diễn ra, anh Văn Hoàng Tuấn đã được thành phố và công an tỉnh Đồng Nai biểu dương khen thưởng. Có thể thấy, hành động dũng cảm của anh anh Tuấn chính là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Bạn có cảm thấy ấm lòng trước những hành động đẹp của các anh xe ôm công nghệ này không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*